Bất động sản Dĩ An sôi động bậc nhất 10 năm qua

Chưa bao giờ thuận lợi như hiện tại

Thị trường nhà đất Bình Dương có xu hướng nóng trở lại các tháng đầu năm 2019 khi hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành bất động sản Tp.HCM đổ về đây triển khai dự án mới. Tính riêng 3 tháng đầu năm, có gần chục dự án căn hộ, đất nền mới công bố triển khai trên địa bàn tỉnh. Lượng sản phẩm rao bán và nhu cầu tìm kiếm giao dịch bất động sản tại Bình Dương đều tăng khá mạnh so với quý 4/2018.

Đáng chú ý, theo dữ liệu công bố mới nhất của Batdongsan.com.vn, sức nóng của thị trường chủ yếu tập trung tại 2 khu vực Dĩ An. Trong đó, thị xã Dĩ An dẫn đầu về lượng sản phẩm căn hộ chung cư chào bán.

Những chuyển động tích cực của thị trường bất động sản Dĩ An trong 6 tháng đầu năm 2019 chủ yếu đến từ 3 nguyên nhân:

Thứ nhất, thủ tục pháp lý thực hiện các dự án tại Bình Dương nhanh chóng hơn Tp.HCM trong bối cảnh các dự án mới tại Tp.HCM bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài. Điều này đã góp phần hình thành làn sóng dịch chuyển đầu tư của doanh nghiệp bất động sản Tp.HCM và các nhà đầu tư bất động sản về các khu vực lân cận Tp. HCM. Trong đó Dĩ An Thủ Dầu Một (Bình Dương) là sự lựa chọn hàng đầu khi là thủ phủ công nghiệp lớn nhất Việt Nam, lại sát cạnh Tp.HCM và có hạ tầng hoàn thiện.

Thứ hai, giá đất tại Bình Dương rẻ hơn Tp.HCM, đáng chú ý là vẫn còn nhiều quỹ đất vị trí đẹp, kết nối giao thông tốt về hướng Tp.HCM và các khu công nghiệp. Quỹ đất rẻ, lại được tạo điều kiện thủ tục pháp lý nhanh chóng để phát triển nhà cao tầng, sẽ kéo giá thành chung cư tại Bình Dương rẻ hơn mặt bằng chung căn hộ tại Tp.HCM.

Trong bối cảnh giá đất bị đẩy lên quá cao sau những đợt sốt ảo, dòng sản phẩm căn hộ vừa túi tiền dễ được thị trường đón nhận hơn nhờ cạnh tranh về giá so với ngay tại địa phương lẫn khu vực Tp.HCM.

Thứ 3, sau thời gian dài “vắng bóng” các dự án lớn triển khai, thì từ cuối năm 2018 đến nay, thị trường, Dĩ An, Bình Dương đón nhận 2 dự án lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hút đầu tư cho khu vực, đặc biệt là khu vực Dĩ An.

Đầu tiên là dự án hạ tầng xây dựng tuyến cầu vượt tại ngã tư 550 thuộc dự án nâng cấp, mở rộng DT743 đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương cho triển khai đầu tư thi công. Khi hoàn thành, dự án này sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tuyến DT743, Dĩ An.

Hàng loạt dự án bất động sản đổ bộ

Theo ghi nhận 6 tháng đầu năm, thị trường “khởi sắc” với hàng loạt các dự án của các doanh nghiệp bất động sản như: Bcons Suối Tiên (Bcons), Bcons Miền Đông (Bcons)…

Theo chủ đầu tư Bcons, dự kiến trong thời gian tới, chủ đầu tư sẽ công bố dự án ra thị trường với gần 1776 căn hộ. Được biết, khối căn hộ mới sắp được công bố sẽ thuộc phân khúc cao cấp, hướng đến đối tượng khách hàng là các chuyên gia nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp VSIP, Sóng Thần… xung quanh dự án.

Ngoài ra, Bcons còn sở hữu tổ hợp hồ bơi 400m2, công viên cây xanh 4600m2, bệnh viện đa khoa quốc tê cùng hệ thống nhà trẻ…